เบนซ์เตรียมเปิดตัว เมอร์เซเดสเบนซ์ CLA-CLS-Hybrid ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2012 เบนซ์ A180, A250, E300 BluTEC Hybrid และ E400 Hybrid เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตรเบนซ์เตรียมเปิดตัว เมอร์เซเดสเบนซ์ CLA-CLS-Hybrid

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวรถใหม่ 2-3 รุ่นในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี เพื่อรับงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2012 โดยการเตรียมตัวรุกตลาดครั้งนี้ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะเปิดแนวรุกบุกตลาดเก๋งหรูขนาดคอมแพ็กต์ หรือรุ่นเล็กของตลาดรถหรู ด้วยการนำรถยนต์ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาส” กลับเข้ามาทำตลาดในไทยอีกครั้ง พร้อมกับนำรถไฮบริด (Hybrid) เข้ามาเสริมทัพ เพื่อส่งเสริมเกี่ยวกับเรื่องสิ่งแวดล้อมให้ได้มากที่สุด หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการใช้เทคโนโลยี BluEFFICIENCY และรถยนต์ใช้พลังงานก๊าซธรรมชาติ (CNG) หรือที่เมอร์เซเดส-เบนซ์เรียกรถเทคโนโลยีพลังงานนี้ว่า NGT

เบนซ์เตรียมเปิดตัว เมอร์เซเดสเบนซ์ CLA-CLS-Hybrid มอเตอร์เอ็กซ์โป 2012

ตลาดรถยนต์ไทยในตอนนี้ คงต้องยกให้กับกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นอีโคคาร์ หรือซับคอมแพ็กต์ ขณะเดียวกันยังมีรถยนต์ไฮบริดที่ได้รับความนิยมให้เป็นอีกทางเลือกของบรรดา ผู้ใช้ที่ต้องการรถใหม่ โดยบรรดารถเหล่านี้ได้รับการตอบรับอย่างดี ทำให้ค่ายรถยนต์ต่างส่งรถตระกูลดังกล่าวรวมทั้งค่ายรถหรูเริ่มมองเห็นทิศทางการขยายฐานลูกค้า และตัดสินใจโดดลงมาเปิดแนวรบเก๋งหรูขนาดเล็ก เพื่อตอบสนองบรรดาลูกค้ากระเป๋าหนักประเภท New Entry ทั้งหลาย พร้อมกับเพิ่มทางเลือกรถไฮบริดให้กับฐานลูกค้าเดิม ที่ต้องการยกระดับขึ้นไปอีก ดังนั้นจากนี้ไปจะเริ่มเห็นการขยับตัวของค่ายรถหรูในไทย โดยเฉพาะค่ายตราดาว 3 แฉกอย่าง “เมอร์เซเดส-เบนซ์” ที่เตรียมจัดหนักปลายปีนี้ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2012

เบนซ์เตรียมเปิดตัว เมอร์เซเดสเบนซ์ CLA-CLS-Hybrid

เอ-คลาสเจนเนอเรชัน 3 รุ่นใหม่ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ปรับรูปลักษณ์และบุคลิกให้มีความเป็นสปอร์ตแฮตช์แบ็กชัดเจนมากขึ้น จึงน่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ไฟแรงกระเป๋าหนัก ที่มีความแตกต่างจากรถตลาดทั่วไป ทำให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ตัดสินใจนำรถรุ่นนี้กลับมาทำตลาดอีกครั้ง โดยเบื้องต้นปลายปีนี้จะเป็นการนำเข้าสำเร็จจากต่างประเทศมาก่อน และจากนั้นจะมีการพิจารณาขึ้นไลน์ประกอบในไทยต่อไป

ในส่วนของกำหนดการเปิดตัวประมาณต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยรถที่นำมาทำตลาดในต่างประเทศ จะมีหลากหลายรุ่นทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล แต่ในไทยเบื้องต้นจะเป็นเมอร์เซเดส-เบนซ์ A180 เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ 122 แรงม้า และ A250 วางเครื่อง 2.0 ลิตร 211 แรงม้า โดยราคาเริ่มต้นจะเปิดของ A180อยู่ที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าเป็นราคาที่จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างมาก ส่วน A250 ราคาสองล้านอัพอยู่แล้ว

เบนซ์เตรียมเปิดตัว เมอร์เซเดสเบนซ์ CLA-CLS-Hybrid

การส่งเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาสสู่ตลาดครั้งนี้ ถือเป็นเพียงก้าวแรกในการรุกตลาดหรูเล็กของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในประเทศไทยเท่านั้น เพราะมีรายงานว่าเป้าหมายจริงอยู่ที่ตัวธง “เมอร์เซเดส-เบนซ์ CLA” เก๋งสปอร์ตซีดานคอมแพ็กต์ หรือรุ่น 4 ประตู ซึ่งออกแบบในไสตล์คูเป้ พัฒนามาจากรถต้นแบบ CSC (Concept Style Coupe) ที่ได้เผยโฉมในงานปักกิ่งออโตโชว์ 2012 ที่ผ่านมา โดยจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกับรุ่นเอ-คลาส และจากรูปลักษณ์จะเห็นว่ามีส่วนผสมอยู่อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับเครื่องยนต์คาดว่าจะเป็นบล็อกเดียวกันด้วย โดยกำหนดทำตลาดของรถรุ่นนี้ที่ต่างประเทศจะเริ่มในปี 2556 และในไทยคงจะตามมาติดๆ แน่นอน

สำหรับ CLA จะว่าไปก็เป็นน้องเล็กของ CLS ซึ่งเป็นรถสปอร์ตซีดานไสตล์คูเป้ และในการเปิดตัวรถใหม่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ จะมีการเปิดตัว เมอร์เซเดส-เบนซ์ CLS ซึ่งถือเป็นไฮไลต์สำคัญอีกรุ่น โดยจะเป็นการโดดลงท้าชนกับเกรย์มาร์เก็ต ที่กำลังขายดิบขายดีกับรุ่น CLS250 แน่นอนว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ต้องเล่นสงครามราคาเพื่อทุบให้ตาย หลังจากออกมาตรการงดรับบริการรถที่ซื้อจากเกรย์มาร์เก็ตไปแล้ว

เบนซ์เตรียมเปิดตัว เมอร์เซเดสเบนซ์ CLA-CLS-Hybrid

นอกจากเก๋งหรูระดับเล็ก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ยังเปิดเกมรุกใหม่สู่รถไฮบริด โดยกำลังพิจารณานำรถยนต์ไฮบริดมาทำตลาดในไทย ซึ่งรถยนต์ไฮบริดถือเป็นอีกนโยบายสำคัญของเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอจี ที่จะผลักดันให้รถยนต์คลาสหลักๆ ต้องมีเวอร์ชั่นไฮบริดทำตลาด และปัจจุบันมีทั้งในตัว ML Hybrid และ S400 Hybrid หรือที่เพิ่งเปิดตัวกับสองไฮบริดในตระกูลอี-คลาส เป็นรุ่น E400 Hybrid และ E300 BluTEC Hybrid

เบนซ์เตรียมเปิดตัว เมอร์เซเดสเบนซ์ CLA-CLS-Hybrid E400 Hybrid และ E300 BluTEC Hybrid

แน่นอนหากไม่มีปัญหาอะไร คาดว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จะนำรถไฮบริดมาเผยโฉมในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2012 ธันวาคมที่จะถึงนี้ และน่าจะเป็นรุ่นในตระกูลอี-คลาสลำดับแรก ระหว่าง E300 BluTEC Hybrid ที่วางเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 201 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 27 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 4.2 ลิตร/100 กิโลเมตร (23.8 กิโลเมตร/ลิตร) สำหรับอัตราการคายไอเสียคือ 109 กรัม/กิโลกรัม และรุ่น E400 Hybrid เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร ขนาด 302 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ขนาดเดียวกับของ E300 BlueTEC ซึ่งอัตราการกินน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 8.7 ลิตร/100 กิโลเมตร (11.5 กิโลเมตร/ลิตร)


ขอบคุณข่าวดีๆจาก : www.manager.co.th

www.Reviewcar-cars.com สำหรับ เบนซ์เตรียมเปิดตัว เมอร์เซเดสเบนซ์ CLA-CLS-Hybrid และเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ โตโยต้าเรียกรถตรวจสอบปัญหาสวิตช์กระจกไฟฟ้า, ชาบี้ อลองโซ่ พรีเซ็นเตอร์ ยามาฮ่า นูโว เอสเอ็กซ์, ตันจง กรุ๊ป ส่ง เอ็มเอเอ็น-ฟูโซ่-โฟตอน-ฉางอัน บุกไทย, บริโอ้ ซีดาน เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้, เชฟโรเลต สปิน MPV ใหม่, ซันยอง สตาวิค ดีเซล 2.0 ใหม่, วู้ดดี้ กับ เวสป้า เอส 150 ไออี คู่ใจ, BMW Series 7 V12 ฉลองครบรอบ 25 ปี, ราคา นิสสัน ซิลฟี ใหม่, ฮอนด้า ซูเมอร์-เอ็กซ์ ใหม่, เปิดตัว โตโยต้า ยาริส ไฮบริด ใหม่ New Toyota Yaris Hybrid, นิสสัน พาร์ธไฟเดอร์ ปรับโฉมใหม่ Nissan Pathfinder New, เอ.พี.ฮอนด้า จัดวิ่ง 31 ขาสามัคคีปี 8 ชิงถ้วยพระราชทาน, โซนิค โซ ยู – Sonic So You ชิงรางวัลเป็นแสน, จีเอ็มเรียกคืนเชฟโรเลต โซนิค กว่า 4 หมื่นคันที่ฉีดน้ำมีปัญหา.>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

-->