มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า ชาร์จไฟบ้านแต่ละครั้ง 2-4 ชั่วโมง สามารถวิ่งได้มากกว่า 150 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า  จงเซินกรุ๊ป เผยโรงงานผลิตรถมอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์ “ริวก้า” ในประเทศไทยมูลค่ากว่า 250 ล้านบาท มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า ชาร์จไฟบ้านแต่ละครั้ง 2-4 ชั่วโมง สามารถวิ่งได้มากกว่า 150 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

จงเซินกรุ๊ป เผยโรงงานผลิตรถมอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์ “ริวก้า” ในประเทศไทยมูลค่ากว่า 250 ล้านบาทพร้อมเดินเครื่องผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุกตลาดเกาะกระแสลดภาวะโลกร้อน เตรียมปูพรหมแคมเปญทางการตลาดเต็มพิกัด ตั้งเป้าปีแรกมียอดจำหน่ายกว่า 100,000 คัน พร้อมเปิดสายการผลิตรถที่ใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าอีกหลายรุ่น ลั่นใช้ไทยเป็นฐานการผลิตเจาะตลาดภูมิภาคอาเซียน

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า

บริษัท จงเซิน แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด :มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า

นาย จั่ว จง เซิน ประธานกลุ่มบริษัท จงเซิน กรุ๊ป จากประเทศจีน กล่าวในพิธีเปิด “บริษัท จงเซิน แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด” ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ “ริวก้า” ว่า “โรงงานที่นิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ แห่งนี้มีมูลค่าการลงทุนในเฟสแรกกว่า 50 ล้านหยวน หรือประมาณ 250 ล้านบาท เพื่อเปิดสายการผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่มีกำลังการผลิตสูงสุดถึง 200,000 คันต่อปี โดยในระยะแรกจะผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศไทยเป็นหลักก่อน และพร้อมที่จะเสริมการลงทุนอีกกว่า 80 ล้านหยวน หรือประมาณ 400 ล้านบาท เพื่อขยายกำลังการผลิตของโรงงานในระยะต่อไป“

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า ตั้งเป้าปีแรก มากกว่า 100,000 คัน

“ในปีแรกของการผลิตจากโรงงานในประเทศไทย เราตั้งเป้าที่จะมียอดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ ริวก้า มากกว่า 100,000 คัน และจะขยายกำลังการผลิตและยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอีกภายใน 3 ปีนี้ โดยการทำตลาดของเรา จะเน้นการผลิตใน 3 รุ่นหลัก ซึ่งจากการทดสอบตลาดแล้วทั้ง 3 รุ่นที่เราจะเริ่มวางจำหน่ายมีรูปลักษณ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ชาวไทยได้อย่างสูงสุด โดยเราจะทำตลาดในลักษณะเดียวกับรถมอเตอร์ไซค์น้ำมันแบรนด์ “ริวก้า” ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ขับขี่ชาวไทยมากว่า 3 ปีแล้ว และทุกวันนี้สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่าปีละ 20,000 คัน”

สำหรับแผนการทำตลาดนอกจากจะผ่านสื่อสารมวลชนต่างๆ แล้ว บริษัทจะมุ่งเน้นการทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศเช่นเดิม โดยจะสนับสนุนทั้งในเรื่องการจัดจำหน่ายและบริการหลังการขาย เช่นการสำรองอะไหล่ เพือให้สามารถบริการผู้ขับขี่ได้อย่างรวดเร็วที่สุด และจะเสริมการแนะนำผลิตภัณฑ์ด้วยการให้ทดลองขับขี่ฟรี เพื่อให้ผู้ขับขี่ชาวไทยได้เห็นความประหยัดที่แตกต่างจากน้ำมันโดยสิ้นเชิง เพราะการขับขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะจ่ายค่าเชื้อเพลิงเพียงร้อยละ 50 ของการใช้น้ำมัน โดย 1 กิโลเมตรจะเสียค่าไฟฟ้า 1 บาทไม่เกิน 3 บาทแล้วแต่ลักษณะของการขับขี่

นอกจากผลิตภัณฑ์ในหมวด จักรยานยนต์ไฟฟ้าแล้ว ภายใน 5 ปี “จงเซิน แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย)” ยังเตรียมผลิตยานพาหนะที่ใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าอีกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรถสามล้อ รถสี่ล้อ หรือรถเพื่อการเกษตร อีกด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการผลิตยานพาหนะที่ช่วยลดมลภาวะจะทำให้ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐของไทย เช่นเดียวกับที่ประเทศจีน

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า

นาย จั่ว จง เซิน กล่าวถึงสาเหตุในการรุกตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศไทยว่า “จากปัญหาของสิ่งแวดล้อมและมลพิษอันเกิดจากการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในยานพาหนะต่างๆ ทำให้เราเห็นว่าการใช้ไฟฟ้าจะเป็นโอกาสที่จะช่วยลดมลพิษให้กับโลกได้เป็นอย่างดี เราจึงต้องการที่จะนำความสำเร็จของเราในประเทศจีนที่ทุกวันนี้มีรถมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าอยู่บนท้องถนนไม่ต่ำกว่า 2 ใน 3 ของยานพาหนะประเภทมอเตอร์ไซค์ทั่วทั้งประเทศจีนเข้ามาในประเทศไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐของประเทศไทย”

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า ลดมลพิษโดยรวมของประเทศ

ทั้งนี้ โดยการสนับสนุนด้านการกระจายจุดชาร์จไฟฟ้า ซึ่งหากภาครัฐให้การสนับสนุนในการตั้งจุดชาร์จไฟฟ้าตามสถานที่ต่างๆ ให้เพียงพอ จะส่งผลดีต่อการลดมลพิษโดยรวมของประเทศไทย และย่อมจะส่งผลถึงยอดจำหน่ายของแบรนด์ “ริวก้า” ด้วย

“แต่อย่างไรก็ตาม ในระยะแรกนี้ แม้จะยังไม่มีจุดชาร์จไฟฟ้าตามที่ต่างๆ แต่รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของเราทุกคันก็สามารถชาร์จไฟบ้านได้อยู่แล้ว และการชาร์จไฟฟ้าแต่ละครั้ง 2-4 ชั่วโมง สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางมากกว่า 150 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งจะเป็นรถที่เหมาะสำหรับการใช้เพื่อการเดินทางในเมืองเป็นหลัก เช่น การเดินทางจากบ้านไปที่ทำงาน ระยะทาง 30-40 กิโลเมตร จะช่วยให้ประหยัดได้ จึงทำให้เราเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้ขับขี่ชาวไทยเป็นอย่างดี” นาย จั่ว จง เซิน กล่าวแสดงความมั่นใจ

นอกจากนี้ โรงงาน บริษัท จงเชิน แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ยังถูกกำหนดให้เป็นฐานการผลิตสำคัญสำหรับเจาะตลาดในกลุ่มอาเซียนในอีก 3 ปีข้างหน้าซึ่งเป็นปีที่จะมีการเคลื่อนย้ายสินค้า บริการ การลุงทุน เงินทุน และ แรงงานฝีมืออย่างเสรีตามกรอบประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งหมายถึงโรงงานในประเทศไทยจะเป็นฐานการผลิตสำคัญในการผลิตรถจักรยานยนต์และยานพาหนะไฟฟ้าทุกรูปแบบที่จะถูกส่งไปจำหน่ายทั่วภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

ขอบคุณข่าวดีๆจาก www.manager.co.th


www.Reviewcar-cars.com สำหรับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ริวก้า และเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ เชฟโรเลต แทรกซ์ SUV, New Honda Civic – ฮอนด้า ซีวิคใหม่, รถในฝัน 4 หนุ่ม เดอะสตาร์8, ใหม่ วอลโว่ S60 : All New Volvo S60 DRIVe 1.6L,  ฟอร์ดเผยยอดขาย 4เดือนแรกเพิ่มสูงขึ้น, ซูเปอร์คาร์แรงส์คู่คนแรงส์, BMW i8 รุ่น Lego, TATA Xenon Maxcab ทาทา ซีนอน แม็กซ์แค็บ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

-->